6 ทริคการเล่น ROV
ให้เก่งอย่างเทพ

ROV เป็นเกมที่เน้นการดันป้อน แต่การเล่นให้ได้คิลเยอะๆก็สำคัญ เพราะเป็นตัววัดอย่างหนึ่งที่จะพาเกมชนะได้ เราจึงนำทริคดีๆมานำเสนอไว้ที่นี่

หาสายตัวละครที่เหมาะกับเรา

ROV นั้นมีตัวละครมากมายหลากหลาย อย่างแรกที่เราจะต้องรู้ก่อนเลยก็คือ เราเหมาะกับตัวละครสายไหน ทั้งสายแทงค์ สายไฟท์เตอร์ สายยิงไกล สายซัพพอร์ท สายนักเวทย์ สำหรับมือใหม่ควรจะเลือกเล่นตัวละครที่เราคิดว่าจะทำให้ชำนาญ และเข้าใจในตัวเกมก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนไปเล่นตัวละครอื่นก็ได้ แนะนำให้เริ่มจากสายแครี่ หรือ เวทย์ก่อน ในการเล่นครั้งแรก จากนั้นเมื่อรู้แล้วว่าเกมดำเนินไปอย่างไรค่อยเปลี่ยนไปสายอื่น และควรทำความเข้าใจในตัวละครที่เราจะเล่นให้มากที่สุดว่ามีจุดแข็ง จุดอ่อน อะไรบ้าง

ทำความรู้จักตัวละครอื่นในเกม

นอกจากที่เราต้องทำความเข้าใจในตัวละครที่ตัวเองเล่นแล้ว เรายังต้องรู้ว่าตัวละครอื่นๆเป็นอย่างไร มีจุดแข็ง ความสามารถแบบไหน เพื่อเรียนรู้หรือหาวิธีรับมือ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในเกมนี้ การที่ไม่รู้อะไรเยจะทำให้เกมนี้ยากและไม่สามารถรับมือได้ มีแต่แพ้กับแพ้

เลือกไอเทมให้เหมาะสมกับตัวละคร

การซื้อไอเท็มในการต่อสู้ระหว่างเกมนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเช่นกันสำหรับเกมนี้ เราต้องดูว่าตัวละครเราเป็นตัวละครที่ต้องออกของสายไหนถึงจะแรง การที่ออกของมั่วๆนั้นจะทำให้ดาเมจตัวละครขอเราไม่แรงเท่าที่ควร สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้เปรียบกว่าฝั่งตรงข้ามก็คือไอเท็มเสริมความแกร่ง ซึ่งมีทั้งไอเท็มที่ช่วยเสริมการโจมตี เพิ่มเลือด เพิ่มพลังป้องกัน หรือเพิ่มความเร็วในการโจมตี เนื่องจากความเหลื่อมล้ำของตัวละครใน RoV ไม่ได้มีมากมาย แต่สิ่งที่ทำให้เราได้เปรียบก็คือไอเท็มเสริมในเกม

รูนก็เป็นสิ่งสำคัญ

รูนเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถเสริมความแรงหรือความแข็งแกร่งของตัวละครเราได้ ทุกครั้งที่ปลดล็อคเลเวลของตัวเอง เราจะได้ช่องใส่ ‘รูน’ หรือไอเท็มที่เสริมให้ตัวละคร (ทุกตัวที่เราเลือกเล่น) มีความได้เปรียบมากขึ้น แม้เพียงแค่นิดเดียวก็มีผลในการพลิกเกมแล้ว ส่วนรูนมีความสามารถที่หลากหลาย ยิ่งใส่รูนเทพๆ เรายิ่งเก่งขึ้นด้วย

อย่าตายบ่อย

การที่เราตายๆบ่อยๆนั้น จะทำให้ทีมเสียเปรียบได้ นอกจากจะทำให้ศัตรูฝ่ายตรงข้ามได้เงินเยอะแล้ว ยังทำให้ฝ่ายตรงข้ามสามารถนำเงินไปซื้อไอเท็มออกของได้เร็วกว่าเรา ส่งผลให้เราเสียเปรียบ ดังนั้นควรประคองตัวเองให้อยู่รอดนานๆ และตายน้อยๆ เล่นอย่างใจเย็น อย่าบุ่มบ่าม

เล่นเป็นทีมให้มากที่สุด

การลุยเดี่ยวในเกมนี้นั้นไม่มีประโยชน์เท่าการเล่นเป็นทีม เพราะหัวใจของเกมนี้คือการเล่นเป็นทีม ยิ่งฝ่ายไหนสามารถเล่นเป็นทีมได้ โอกาสที่ฝ่ายนั้นจะเป็นฝ่ายชนะยิ่งมีสูง กมนี้มีแบ่งกันฝ่ายละ 5 คน ตัวละครทุกตัวล้วนต้องการความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สายยิงไกล ก็อยากได้เพื่อนไปช่วยแทงค์กันหน้าให้ สายบู๊ ก็อยากได้สายยิงไกลไปช่วยสนับสนุน สายแทงค์ก็อยากได้เพื่อนมาช่วยซัพพอร์ทไม่ให้ตายไว