5 อันดับเกมสุดฮิต
ที่ผู้คนเล่นเยอะที่สุด

5 อันดับเกมสุดฮอตฮิต ที่คนนิยมเล่นมากที่สุดบน STEAM  หนึ่งในนั้นอาจจะมีเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่ก็เป็นได้

1. Dota2

เกมระดับตำนานในใจคนหลายๆคน สุดยอดเกมแนว MOBA ที่มีเงินรางวัลการแข่งขันมากที่สุดในโลก และยังเป็นต้นแบบของเกมMobaหลายๆเกมในปัจจุบัน แต่ด้วยความยากที่ไม่เป็นมิตรต่อผู้เล่นและไม่ได้เป็นแค่เกมที่เล่นเอาสนุกไปวันๆ แต่เป็นเกมที่มีการแข่งขันอย่างจริงจังถึงระดับโลก ล่าสุดในการแข่งขัน The International 2019 ก็มีเงินรางวัลรวมสูงถึง 33 ล้านดอลลาร์ (1000 กว่าล้านบาท) ทำให้หลายๆ คนเริ่มให้ความสนใจเกมนี้มากขึ้น ตอนนี้ Dota2 สามารถกลับมาคว้ายอดผู้เล่นมากที่สุดอันดับ 1 ของแพลตฟอร์ม Steam ได้เรียบร้อยแล้ว 

2. PUBG

จุดเริ่มต้นของยุคทองเกมแนว Battle Royale ที่โด่งดัง อย่างที่เราทราบกันดีนั้น PUBG ดังเป็นพลุแตกในทันทีนับตั้งแต่ที่วางจำหน่ายและทำยอดผู้เล่นสูงสุดกว่า 3 ล้านคนก่อนที่ในเดือนมกราคม 2018 จะเป็นปีที่สูงที่สุดของพวกเขาที่ 3,236,027 คน นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นต่อเนื่องที่มากถึง 1 ล้านคนติดต่อกันยานานถึง 5 เดือนด้วยกัน และนับเป็นจุดที่ Battle Royale โด่งดังอย่างแท้จริงก่อนที่เกมอื่นๆ แม้ว่าในปัจจุบันตัวเลือกสำหรับเกมแนวนี้อาจจะเยอะแต่สำหรับโซนบ้านเราบอกเลยก็ยังคงเป็นเกมที่ได้รับความนิยมจนมาถึงปัจจุบัน ด้วยยอดผู้เล่นเฉลี่ย 5 แสนคนต่อวัน

3. CSGO

สำหรับเกม FPS สุดมันส์ที่มีนักกีฬา eSports มากที่สุดในโลกอย่าง CS:GO ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกมที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Valve โดยที่ก่อนหน้านี้ตัวเกมไม่ได้เปิดให้เล่นฟรี แต่ต้องซื้อเพื่อเล่นแบบ Buy to Play แต่ตอนหลังจากที่เปิดตัวไปหลายปีก็ถึงเวลาตัดสินใจเปิดให้เล่นแบบ Free to Play ทำให้มีผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากเฉลี่ยต่อวันมากกว่า 5 แสนคนทั่วโลก นั้นหมายความว่า Valve กำลังเดินถูกทางแล้ว แต่ทว่ามันก็ต้องแลกกับบางสิ่งบางอย่างเข้า เพราะได้รับการโจมตีอย่างหนักจากผู้เล่นที่เคยซื้อเกมก่อนที่จะเปิดให้เล่นฟรี

4. Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

Tom Clancy’s Rainbow Six เป็นเกม First Person Shooting ที่อยู่ในชุดแฟรนไชส์ของ Tom Clancy โดยผู้สร้างที่มีชื่อเดียวกันได้สร้างจักรวาล Tom Clancy ออกมาเยอะมากมายไม่ว่าจะเป็นเกมอย่าง Ghost Recon, Splinter Cell โดยทั้งหมดนี้อยู่ในจักรวาลเดียวกัน ซึ่ง Rainbow Six เองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย สำหรับ Rainbow Six ตัวเกมจะพูดถึง Team Rainbow หน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้าย (Counter-Terrorist) จาก NATO มีหน้าที่ส่งไปทำภารกิจรอบโลก โดยลักษณะการปฏิบัติการของ Team Rainbow มักจะเป็นรูปแบบปฏิบัติการในที่แคบเช่น การช่วยเหลือตัวประกัน การกอบกู้ระเบิด หรือต่อต้านการก่อการร้ายเช่น การปล้นธนาคาร เป็นต้น

5. Grand Theft Auto V

เมื่อสองถึงสามวันก่อนทางเว็บไซต์ gamesindustry.biz ได้ประกาศว่าเกม Grand Theft Auto V คือเกมที่ขายดีที่สุดในทศวรรษนี้ (2010’s – 2020’s) ทั้ง ๆ ที่เกมนี้วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2013 แต่ก็ยังคงติดอันดับเกมขายดีประจำปีเสมอมา เนื่องจากการที่เกมให้อิสระในการเล่นที่สูง อีกทั้งยังกล้าที่จะนำเสนอประเด็นทางสังคมที่เกมอื่น ๆ ไม่กล้าเล่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของแก็งอาชญากรรม การฆ่าฟัน รวมถึงการที่เล่นกับศีลธรรมเช่นเรื่องของยาเสพติดเป็นต้น จึงไม่แปลกที่แฟน ๆ ของเกมนี้จะชอบเล่นเกมนี้เป็นอย่างมาก แม้เกมจะเก่าถึง 4 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีแฟนๆเล่นอยู่ตลอด เพราะทาง RockStars ก็มีการอัปเดตเกมให้มีอะไรใหม่ๆเล่นอยู่เสมอๆ แถมตัวเกม GTA 5 ยังมีคนทำ Mod ออกมาให้เล่นกันแทบไม่มีเบื่อ