เกม PC มาใหม่ 2020
ที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด

ในปี 2020 นี้ มีเกมใหม่ออกมาหลากหลายแนว แต่ทางเราได้รวบรวม 6 เกมมาใหม่ล่าสุด ที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

One Punch Man: A Hero Nobody Knows

วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 28/2/2020
เป็นเกมแนว – Action Fighting
ผู้จัดจำหน่าย – Bandai Namco games

เป็นเกมต่อสู้จากอนิเมะแนวฮีโร่เรื่องดัง ONE PUNCH MAN เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีพลังหมัดแข็งแกร่ง สามารถเอาชนะศัตรูได้เพียงภายในหมัดเดียว แต่ในเกมนี้เราไม่ได้เล่นเป็นตักเอง เนื่องจากตัวเอกนั้นมีความสามารถอยู่แล้ว ในเกมจะเน้นให้เราเล่นเป็นฮีโร่ตัวอื่นๆแทน ไม่ว่าจะเป็น Genos, Hellish Blizzard, Speed-o’-Sound Sonic และ Mumen Rider โดยโหมดเนื้อเรื่องคือให้เราสู้ถ่วงเวลาจนกว่าพระเอกจะมาช่วย นอกจากโหมดเนื้อเรื่องก็มีโหมดอื่นๆอย่างโหมดสร้างฮีโร่ขึ้นมาเอง แล้วไต่ Rank ขึ้นไปเป็นฮีโร่ระดับสูง ส่วนโหมดต่อสู้ก็จะมีแบบจัดทีม 3vs3 ให้เลือกเล่นด้วยเช่นกัน

Monster Hunter World Iceborne

วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 9/1/2020
เป็นเกมแนว – Action RPG
ผู้จัดจำหน่าย – Capcom

หลายๆคนอาจจะรู้จักกับเกม Monster Hunter World  เป็นอย่างดีอยู่แล้ว Monster Hunter: World Iceborne เป็นผลงานเกมแนว Action Hunting ล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์จากทาง Capcom อย่างที่ทราบกันดี โดยในภาคเสริมนี้จะเป็นการต่อยอดจากภาคหลัก โดยจะมีแผนที่ใหม่อาวุธ ชุดเกราะ มอนสเตอร์ใหม่ๆ และอีเว้นท์ที่จ่อคิวรอเข้ามาเสริมให้เหล่านักล่าได้ทำกัน

ในตัวเกมนี้เป็นภาคเสริม Expansion ของเกมนักล่า ที่เพิ่มเรื่องราวของการผจญภัยในโลกใหม่ หล่านักล่าจะได้พบกับดินแดนในโลกใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาจากภาคเดิม ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์สายพันธุ์แปลกใหม่มากมาย ที่โหดกว่าเดิมในระดับ Master Rank โดยทางเหล่านักล่าทั้งหลายก็จะมีการเพิ่มพลังการล่าให้มากขึ้น เพื่อรับมือกับมอนสเตอร์สุดโหดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบการต่อสู้ ที่มีการเพิ่มท่าโจมตีใหม่ๆเข้าไป หรืออุปกรณ์ใหม่ที่ช่วยให้นักล่าโดดเกาะเพื่อโจมตีมอนสเตอร์ได้ง่ายขึ้น และที่ขายไม่ได้ก็คืออาวุธและชุดป้องกัน ในระดับ Master Rank ที่มีพลังสูงขึ้นอย่างมาก

DOOM Eternal

วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 20/3/2020
เป็นเกมแนว – FPS (First-Person Shooter)
ผู้จัดจำหน่าย – Bethesda Softworks

ภาคใหม่ของเกมยิงรุ่นดึกดำบรรพ์ ที่ตอนแรกทางผู้พัฒนาจะทำเป็น Doom 2 แต่ว่าเพื่อไม่ให้สับสนกับชื่อเกมซีรี่ส์นี้อีกตัวหนึ่ง ก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็น Doom Eternal แทน หาก DOOM ภาคก่อนคือการหวนคืนสู่เกมภาคแรก DOOM ภาคนี้ก็คือการย้อนกลับไปสู่ DOOM ภาค 2 ที่ประตูนรกบนดาวอังคารถูกนำมาเปิดบนโลกมนุษย์ ส่งผลให้กองทัพอสูรกรูกันเข้ามาอาละวาดบนโลกที่สวยงามกันอย่างสนุกสนาน พวกมันพากันสร้างรังสยองและเข่นฆ่าชาวโลกตาดำ ๆ กันอย่างเมามันส์ แน่นอนว่าวิกฤติการณ์ครั้งนี้มีบุรุษเพียงหนึ่งเดียวที่จะหยุดยั่งได้ นั่นคือมือปราบนรก “Doom Slayer” พระเอกจาก DOOM ภาคแรกที่ปีศาจทุกตนต่งขยาด พร้อมกลับมาสร้างความมันส์ไว้ที่ภาคนี้

Watch Dogs Legion

วางจำหน่าย ภายในปี 2020
เป็นเกมแนว – FAction Adventure
ผู้จัดจำหน่าย – Ubisoft

เกมที่เราสามารถเล่นเป็นใครก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น สายลับ MI6 หรือ นักซิ่งรถแข่ง หรือแม้แต่หญิงชราแก่ๆ ซึ่งตัวเกมจะให้ผู้เล่นสวมบทเป็นแฮกเกอร์คนไหนก็ได้จากหลายคนทั่วเมือง ใน Watch Dogs Legion ผู้เล่นจะได้ชักชวนทีมของตนเพื่อเล่นออนไลน์ โดยสามารถร่วมทีมกันได้สูงสุด 4 คนในโหมดแบบ co-op ซึ่งสามารถนำความก้าวหน้าไปใช้ร่วมกันได้ในโหมดเล่นคนเดียวและโหมดออนไลน์ด้วย ไม่ว่าจะมุ่งเอาชีวิตหรือเน้นเอาสลบก็ตาม ใน Watch Dogs Legion นี้ ทางเลือกของผู้เล่นจะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวง หากเลือกใช้วิธีไม่ฆ่าใคร ศัตรูก็จะพยายามเน้นจับกุมผู้เล่นแทน แต่หากผู้เล่นเลือกที่จะฆ่าแล้วล่ะก็ ตัวละครของพวกเขาอาจได้รับบาดเจ็บหรือตายถาวรไปเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นจึงเป็นเกมที่สายเกมเมอร์จอมวางแผนไม่ควรพลาด

Trials of Mana

วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 24/4/2020
เป็นเกมแนว – Action RPG
ผู้จัดจำหน่าย – Square Enix

การกลับมาอีกครั้งของเกม RPG ระดับตำนานอย่าง Trials of Mana ซีรี่ส์เกม RPG จาก Square Enix อีกเกมที่โด่งดังอย่างมากในยุคเครื่อง Super Famicom และได้นำมาทำใหม่แบบ Remake ให้สวยงามน่าเล่นขึ้นอีกในปัจจุบัน โดยการเปลี่ยนภาพกราฟฟิกจาก 2D เป็น 3D และการปรับรายละเอียด รวมถึงคาแร็กเตอร์ตัวละครให้สวยงามขึ้น โดยตัวละครหลักมีทั้งหมด 6 คน ได้แก่ Angela, Duran, Charlotte, Kevin, Riesz, และ Hawkeye ซึ่งยังคงระบบเลือกตัวละครในกลุ่มปาร์ตี้ได้ 3 จาก 6 คนเหมือนเดิม ย่อมส่งผลต่อการดำเนินเรื่องราวแตกต่างกันออกไป พร้อมเสียงพากย์ตัวละครแบบจัดหนักจัดเต็ม ว โดยผู้เล่นสามารถเลือกตัวดำเนินเรื่องหลัก 1 ตัวแรก และอีก 2 ตัวจะเป็นพรรคพวกในปาร์ตี้ไปจนจบเกม

Death Stranding

วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 22/6/2020
เป็นเกมแนว – Action Adventure
ผู้จัดจำหน่าย – 505 games

พูดได้เลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกมนี้ Death Stranding เป็นเกมแอคชัน พัฒนาโดยโคจิมะโปรดักชันส์ กำกับ ออกแบบตัวเกมและร่วมเขียนบทโดยฮิเดโอะ โคจิมะ ซึ่งเป็นเกมแรกของเขาหลังลาออกจากโคนามิสังกัดเก่ามาเปิดบริษัทเกมของตนเอง ซึ่งเขาก็ได้ทำการลองเกมในรูปแบบใหม่ที่เขาอยากจะลองมานาน ซึ่งตัวเกมจะกล่าวถึงโลกในอนาคตที่ถูกคุกคามโดยสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เรียกว่า BT รวมถึงฝนสีดำที่ทำให้คนและสิ่งต่างๆเสื่อมสภาพ ทำให้ผู้คนต้องหลบไปอาศัยอยู่ใต้ดินแทน และผู้เล่นจะต้องรับบทเป็น Sam นักส่งของ ที่มีภารกิจต้องนำสิ่งของต่างๆไปส่งยังจุดหมาย และระหว่างทางจะต้องสู้กับพวก BT หรือกลุ่มคนที่จะมาขโมยของด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.sanook.com/game/1049481/